HUỲNH DUNG

ROMANCIÈRE & POÈTE  -  NOVELIST & POET -  NHÀ VĂN & NHÀ THƠ

 

Sơ lược tiểu sử của Huỳnh Dung 

 

Huỳnh Dung tên thật là Huỳnh Mỹ Dung, người miền Nam (quê  nôi ngoạ i Vĩnh Bình và Kiến  Phong) xuât thân ngành Ngoại Giao VNCH và rời Việt Nam 1970,  lập nghiệp ở Thụy Sĩ (Switzerland), kết hôn với nhà ngoại giao Thụy Sĩ, có 2 con.

Là con cái của «  Thế gia vọng tộc » trong giới trí thức nổi tiếng miền Nam, cũng là nguyên nhân nhiều người trong gia quyến  bị CSVN giết hại. Vốn giòng thi thơ, hầu như trai gái đều viết văn và làm thơ. Mẹ (bà goá phụ Huỳnh văn Thiện)đã từng xuất bản tập thơ « TIẾNG LÒNG SƯƠNG PHỤ » và người anh thứ (Huỳnh Trung Chánh, biệt danh là Bao Công Rạch Giá ) cũng từng xuất bản nhiều tập thơ văn.

 

Thời thư sinh Huỳnh Dung từng làm thơ viết chuyện ngắn trên báo  :  « Tiếng Chuông » , « Tiếng Nói Dân Tộc » với biệt hiệu Thùy Dương, nhưng chính thức gia nhập làng văn chỉ sau ngày đồng bào bỏ nước ra đi, Huỳnh Dung tuy không rời VN trong hoàn cảnh đó, nhưng không khỏi  đau lòng trước thảm trạng sống chết trên biển cả của người đồng hương nên cầm bút để viết, viết cho dân tộc, cho quê hương, cho gia đình, và cũng để giải tỏa  những cảm xúc trong lòng mình.

Khoảng thời gian cầm bút từ 1982 đến 1997 :

                             Hội viên Văn Bút Thụy sĩ vùng pháp ngữ

                             Hội viên Văn Bút quốc tế (PEN International)

                             Phó chủ tịch ngoại vụ Hội Văn Nghệ Sĩ VN Tự Do